Mẹo hay khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi

04/03/2024

Hầu hết tại các gia đình hiện nay đều sở hữu cho mình một chiếc SmartTV để phục vụ nhu cầu giải trí của mình. Nó có thể kết nối mạng Internet, Wifi cho phép bạn tiếp cận được nhiều kênh giải trí hơn không bị bó buộc trong những chương trình giải trí trên cáp truyền hình. 

Tuy nhiên đôi khi bạn cũng gặp trường hợp tivi không kết nối được wifi. Và chiếc tivi Xiaomi cũng như bao thiết bị điện tử khác cũng sẽ gặp phải trường hợp như vậy.  Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Xiaomi sẽ gửi đến bạn các cách khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi đơn giản và dễ hiểu nhất.

3 phút khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi
Khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi

1. Cách khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi dễ dàng

Kiểm tra đường truyền mạng

Trong một số trường hợp như bạn bố trí tivi ở quá xa bộ phát Wi-Fi, bạn đang kết nối và sử dụng quá nhiều thiết bị như smartphone, máy tính bảng, PC,... cùng một mạng Wi-Fi với tivi Xiaomi thì có thể đường truyền sẽ bị yếu. Điều này khiến cho tivi Xiaomi bị ngắt kết nối hoặc kết nối không ổn định với internet.

Đặt router Wi-Fi ở gần tivi để tăng cường mạng internet

Để khắc phục, bạn nên bố trí tivi Xiaomi và bộ phát Wi-Fi ở gần nhau, tắt bớt Wi-Fi trên các thiết bị mà bạn không sử dụng để sóng internet mạnh hơn và kết nối ổn định hơn với tivi. Nếu cần, bạn có thể sử dụng thêm bộ kích sóng Wi-Fi.

Bạn có thể quan tâm: 👉Hướng dẫn sử dụng tivi Xiaomi ngắn gọn và đơn giản nhất.

Kiểm tra và khởi động lại modem Wi-Fi

        Modem Wi-Fi là thiết bị có chức năng quan trọng trong việc dịch các gói dữ liệu, sau đó thông qua một thiết bị khác là router để tiến hành gửi dữ liệu không dây đến các thiết bị thông minh trong nhà. Nếu modem gặp vấn đề như bị lỗi, dây cáp lỏng lẻo, đứt gãy,... thì sóng Wi-Fi trên tivi sẽ bị ảnh hưởng.

        Bạn có thể khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi do modem bằng cách khởi động lại thiết bị này. Bạn hãy tắt modem vài phút sau đó bật lại, rồi kết nối lại tivi Xiaomi với mạng Wi-Fi xem sự cố đã biến mất chưa. Nếu bạn không thể tự xử lý các lỗi trên modem Wi-Fi, hãy liên hệ đến đơn vị cung cấp mạng internet để được hỗ trợ.

Nhập lại địa chỉ IP trên tivi Xiaomi

        Nếu tivi Xiaomi không nhận đúng địa chỉ IP của thì sẽ không thể kết nối được với Wi-Fi. Một trong những dấu hiệu nhận biết của sự cố này là bạn sẽ thấy phần cài đặt mạng trên tivi có hình quả địa cầu kèm theo dấu X màu đỏ.

        Để xử lý, bạn tiến hành nhập địa chỉ IP thủ công lên tivi Xiaomi. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khởi động tivi và tiến vào phần Cài đặt , sau đó bạn chọn Cài đặt IP.

Chọn Cài đặt IP

  • Bước 2: Nhấn vào phần Nhập thủ công. Màn hình tivi sẽ hiển thị các thông tin như IP Address, Subnet Mask, Gateway, DNS Server, lúc này bạn cần điền các thông số vào ô (thông số của các mục này bạn liên hệ với đơn vị cung cấp mạng internet để được cung cấp).
  • Bước 3: Sau khi điền xong các thông tin, bạn nhấn OK là hoàn thành.Nhập các thông số trong Cài đặt IP rồi chọn OK

Xem thêm các mẫu tivi Xiaomi tại Tổng kho tivi Xiaomi

Sử dụng mạng Wi-Fi có băng tần tương thích với tivi

Hiện nay, các loại Wi-Fi dân dụng thường chia thành 2 loại băng tần là 2.4GHz và 5GHz. Nếu bạn đang sử dụng mạng có băng tần mà tivi Xiaomi không tương thích thì tivi sẽ không thể kết nối được internet. Cách khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi do mạng không tương thích là bạn cần thay đổi loại mạng có băng tần mà tivi được hỗ trợ.

Khôi phục cài đặt gốc tivi Xiaomi

Trong một số trường hợp, nếu tivi Xiaomi bị lỗi phần mềm thì thiết bị sẽ xuất hiện một số sự cố nhỏ, trong đó có tình trạng không kết nối được Wi-Fi. Trong trường hợp này, người dùng có thể tiến hành reset (khôi phục cài đặt gốc) cho tivi Xiaomi để khắc phục.

Reset tivi Xiaomi để khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được W-Fi

2. Mẹo hay giúp Wi-Fi trên tivi Xiaomi hoạt động ổn định 

        Dưới đây là một số mẹo để cải thiện độ ổn định của kết nối Wi-Fi trên tivi Xiaomi trong quá trình sử dụng:

  1.  Đặt tivi gần router Wi-Fi: Khoảng cách giữa tivi và router có thể ảnh hưởng đến tốc độ và độ ổn định của kết nối Wi-Fi. Do đó, bạn hãy bố trí tivi càng gần router càng tốt.
  2.  Sử dụng bộ kích sóng Wi-Fi: Nếu vị trí tivi của bạn ở xa router và không thể di chuyển chúng lại gần nhau hơn, bạn có thể lắp đặt thêm bộ kích sóng Wi-Fi để tăng cường tín hiệu ở khu vực đó.
  3.  Sử dụng băng tần 5GHz: Nếu router của bạn hỗ trợ băng tần 5GHz, hãy kết nối tivi Xiaomi vào mạng này thay vì sử dụng băng tần 2.4GHz vì băng tần 5GHz thường ít nhiễu hơn và có tốc độ nhanh hơn.
  4.  Tắt kết nối trên các thiết bị không sử dụng: Nếu có nhiều thiết bị đang kết nối cùng lúc vào mạng Wi-Fi, hãy tắt các thiết bị không cần thiết để tăng cường sóng internet cho tivi Xiaomi.
  5.  Không để vật cản trước anten của router Wi-Fi: Không nên để đồ vật nào trước router Wi-Fi vì chúng có thể cản trở sự truyền sóng trong không gian, từ đó sẽ làm suy yếu tín hiệu Wi-Fi trên tivi.

        Các mẹo này có thể giúp cải thiện độ ổn định của kết nối Wi-Fi trên tivi Xiaomi. Tuy nhiên, nếu đã thử hết các phương pháp nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề, bạn nên xem xét kiểm tra lại thiết lập và cấu hình của router hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet để được hỗ trợ.

Đọc thêm:📢 So sánh Tivi Casper 32HG5200 và Tivi Xiaomi A2 32 inch

3. Kết luận

        Bài viết trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu các cách đơn giản để khắc phục lỗi tivi Xiaomi không kết nối được Wi-Fi đơn giản bạn có thể tự xử lý tại nhà. Trong trường hợp đã thử hết các cách nhưng vẫn không xử lý được lỗi này, đừng ngại liên hệ đến trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Xiaomi để được tư vấn và hỗ trợ qua dịch vụ sửa tivi tại nhà. Chúng tôi sẽ gửi thợ lành nghề đến tận nhà hỗ trợ và sửa chữa cho bạn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!


Tags: Tin-Tức ,

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313