Sửa tivi Xiaomi bị trắng màn hình ngay tại nhà

18/05/2024
Trong quá trình sử dụng tivi Xiaomi, chắc hẳn sẽ không ít người dùng đã gặp phải hiện tượng tivi Xiaomi bị trắng màn hình. Nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ đâu? Có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà không? Hãy cùng baohanhtivixiaomi.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sửa tivi Xiaomi bị trắng màn hình ngay tại nhà

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng tivi Xiaomi bị trắng màn hình

Sửa tivi Xiaomi bị trắng màn hình ngay tại nhà 1

Đầu nối cáp giữa bộ điều khiển và Mainboard bị lỏng

Tivi bị trắng màn hình có thể là do đầu dây cáp bị bung khỏi Mainboard, từ đó mà nó không thể truyền gửi tín hiệu tới vi mạch IC điều khiển. 
Ở một số dòng màn hình tivi, khi không có tín hiệu truyền đến bộ điều khiển thì màn hình sẽ tự tắt luôn.
Chính vì vậy, nếu tivi xuất hiện hiện tượng trắng màn hình thì có thể kiểm tra lại vị trí đầu nối cáp này nhé.


Cầu chì dán trong bộ điều khiển bị hư hỏng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới màn hình tivi bị trắng. Khi xảy ra sự cố hay đứt cầu chì này sẽ không có nguồn điện áp để cung cấp cho vi mạch IC điều khiển. 
Thời điểm này cho dù IC điều khiển có nhận được tín hiệu từ Mainboard thì cũng không có tín hiệu truyền tới IC lái LCD ở trong TCP. Từ đó sẽ không cho ảnh tới màn hình và màn hình chỉ xuất hiện màu trắng nhờ backlight.

Do cài đặt chế độ, cảm biến khiến tivi bị trắng màn hình

Đây cũng là trong những lý do xuất hiện hiện tượng ti vi bị trắng toàn màn hình bạn cần lưu ý. Tình trạng này có thể là do trong quá trình sử dụng, bạn chẳng may điều chỉnh vào chế độ sáng toàn màn hình. Hoặc trên một số dòng tivi hiện nay được tích hợp chế độ cảm biến ánh sáng.

Các biện pháp khắc phục tivi Xiaomi bị trắng màn hình

Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng màn hình tivi bị trắng, nếu bạn cũng đang gặp sự cố này thì có thể tham khảo ngay để tivi nhanh chóng hoạt động bình thường.

Xử lý đầu nối cáp bị lỏng

Trong trường hợp này, người dùng cần kiểm tra lại ngay xem đầu nối cáp giữa Mainboard và bộ điều khiển có bị lỏng hoặc bị đứt hay không. Nếu chúng bị lỏng thì hãy siết chặt và kiểm tra lại hoạt động của màn hình.

Hoặc nếu đầu cáp nối bị đứt thì chúng ta cần thay thế ngay bằng dây mới để đảm bảo tín hiệu truyền tới bộ điều khiển được ổn định. 
Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện cấp cho tivi đã được bật chưa để đảm bảo tivi hoạt động bình thường.

Sửa tivi Xiaomi bị trắng màn hình ngay tại nhà 2


Khắc phục lỗi Mainboard bị hỏng

Khi xảy ra hiện tượng này thì trước tiên bạn có thể sử dụng máy đo hiện sóng và đo tại các điểm đầu nối, hoặc có thể đo ở Mainboard hay cũng có thể đo bên bộ điều khiển. 
Dựa trên kết quả đo và xem xét Mainboard có bị hư hỏng hay bị cháy không mà dẫn tới tình trạng màn hình ti vi bị trắng.

Nếu xảy ra vấn đề này thì người dùng nên liên hệ Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi để kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế nếu cần.

Khắc phục tình trạng cầu chì dán bị hư

Để xử lý sự cố này thì người dùng chỉ cần sử dụng đồng hồ đo cầu chì dán để xem chúng có bị đứt hay không. Tuy nhiên trước khi đo, chúng ta cần phải sử dụng dây giải tĩnh điện bởi các linh kiện trong Mainboard rất nhạy cảm với tĩnh điện. 
Nếu như cầu chì vẫn hoạt động tốt nhưng vẫn không có tín hiệu truyền tới vi mạch IC điều khiển thì phương án duy nhất để khắc phục đó là thay bảng điều khiển mới.

Xử lý lỗi tụ hóa

Nếu gặp sự cố tụ hóa thì biện pháp tốt nhất là thay các tụ hóa đã bị lỗi hỏng sẽ giải quyết được ngay vấn đề ti vi bị chập chờn, trắng màn hình.

Khắc phục lỗi cài đặt hoặc cảm biến

Khi gặp sự cố này thì chúng ta chỉ cần cài đặt lại chế độ ánh sáng cho màn hình, thiết lập mức sáng vừa phải là có thể sử dụng tivi bình thường. 
Còn nếu là do chế độ cảm biến ánh sáng thì chỉ cần cân bằng lại ánh sáng trong phòng là được, che bớt ánh sáng sẽ giúp tivi trở lại bình thường.

Một số điều cần lưu ý để tránh tình trạng tivi Xiaomi bị trắng màn hình

Dưới đây là một số điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng tivi Xiaomi để tránh tình trạng tivi bị trắng màn hình:
  • Nếu thấy màn hình tivi xuất hiện hiện tượng các đốm sáng thì các bạn cần kiểm tra ngay lập tức để tránh tivi bị hư hại, chập chờn dẫn tới trắng màn hình.
  • Nên đặt tivi ở kệ cao nơi khô thoáng, tránh những nơi ẩm thấp, có nước, hơi nước. Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp bộ điều khiển, vi mạch hay các linh kiện của tivi.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng, kiểm tra tivi định kỳ để tránh lỗi màn hình bị trắng hoặc các lỗi khác.
  • Thường xuyên kiểm tra các đầu nối cáp Mainboard với bộ điều khiển để chắc chắn chúng không bị lỏng hay bị đứt ảnh hưởng tới việc truyền tín hiệu.
  • Nếu tivi của bạn cần phải mang đi sửa thì nên lựa chọn những trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để được thay thế các linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tạm kết

Lỗi tivi Xiaomi bị trắng màn hình tưởng đơn giản nhưng cũng không đơn giản phải không nào. Bạn hãy kiểm tra, bảo dưỡng tivi định kì để tránh tối đa tình trạng này xảy ra gây ảnh hưởng đến trải nghiệm xem nhé!

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313