Cách sửa tại nhà tivi Xiaomi bị sọc màn hình

11/03/2024

Trong quá trình sử dụng tivi, tình trạng tivi bị kẻ sọc là tình trạng hay bị gặp phải và ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng tivi. Đôi khi, do thói quen sử dụng không đúng cách, do va chạm cũng có thể khiến tivi Xiaomi của bạn gặp sự cố. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân xảy ra lỗi mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà. .Và trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này nhé.

Cách sửa tại nhà tivi Xiaomi bị sọc màn hình


1. Các nguyên nhân thường gặp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình tivi LCD của nhà bạn bị sọc ngang, sọc dọc trong đó có những nguyên nhân từ bên ngoài và cả nguyên nhân bên trong. Các nguyên nhân bên trong sẽ khó khắc phục hơn nguyên nhân từ bên ngoài.

Nguyên nhân bên ngoài:

  • Do tín hiệu đường truyền (tín hiệu ăng ten, truyền hình cáp); do dây cáp kết nối tivi LCD với các thiết bị khác bị lỏng; có thiết bị điện hoặc thiết bị chạy pin gây nhiễu tần số ở gần…

Nguyên nhân bên trong:

  • Lỗi phần mềm; Hỏng IC, mạch T-Con; Hỏng tấm Panel màn hình.

2. Cách khắc phục tình trạng tivi Xiaomi ngay tại nhà:

Trước tiên, bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác xem có bị tình trạng màn hình tivi bị sọc không hay chỉ có kênh đó bị sọc màn hình. Nếu chỉ có một kênh thì rất có thể do tín hiệu đường truyền kém hoặc không ổn định.

  • Kiểm tra chảo thu, ăng-ten:

        Bạn hãy điều chỉnh lại vị trí lắp đặt và hướng sóng của ăng-ten, nguyên nhân có thể do tín hiệu đường truyền bị ảnh hưởng bởi nhà cao tầng, địa hình đồi núi cao sóng kém khiến tivi nhà bạn xuất hiện những đường kẻ sọc trên màn hình.

  • Kiểm tra truyền hình cáp:

Tiến hành kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu như dây bị lỏng thì siết chặt lại, nếu dây bị rỉ sét, đứt đoạn thì gọi cho dịch vụ truyền hình cáp đến thay dây cho bạn. Việc chia tín hiệu cáp ra nhiều tivi vì rất có thể đây sẽ là nguyên nhân khiến màn hình tivi bị sọc ngang. Chỉ nên sử dụng tối đa 2 tivi.

  • Kiểm tra bằng nhiều nguồn tín hiệu khác nhau

        Bạn hãy thử phát video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD, hoặc xem clip trực tuyến từ youtube (chỉ áp dụng với Smart tivi, Internet tivi) để xem thử tivi có bị sọc khi xem từ các nguồn phát này không.


        Nếu nguồn video bằng DVD tivi bị sọc dọc bạn thử kiểm tra lại kết nối hoặc đổi đĩa DVD khác xem có phải do đĩa kém chất lượng hay không? Vệ sinh mắt đọc đĩa có thể do đĩa bị dính bụi.

        Sau khi làm hết các cách trên tivi hết sọc, điều này chứng tỏ màn hình tivi bị sọc là do tín hiệu đường truyền không tốt, cần nâng cấp gói truyền hình cáp chất lượng hơn hoặc thay đổi nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp.

  • Khôi phục lại cài đặt gốc, khởi động lại tivi

        Nguồn điện cung cấp cho tivi không đủ cũng có thể gây ra hiện tượng màn hình tivi LCD bị sọc ngang. Bạn thử tắt tivi và cắm tivi vào nhiều nguồn điện khác nhau xem có được cải thiện hơn không. Nếu vẫn chưa khắc phục được tivi bị sọc màn hình bạn tiếp tục khôi phục lại cài đặt gốc tivi.

Với Smart tivi, Android tivi để kiểm tra xem màn hình tivi có bị sọc ngang hay không? Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tắt tivi và rút dây nguồn.
  • Bước 2: Không mở tivi trong khoảng 3 phút.
  • Bước 3: Cắm dây nguồn lại và bật tivi lên.
📺📺📺Tìm hiểu thêm nhiều mẫu tivi Xiaomi tại đây

Nếu vẫn còn hiện tượng màn hình tivi bị sọc, khả năng cao là do tivi của bạn bị lỗi bên trong hỏng IC, mạch T-CON hoặc tấm Panel màn hình. Nếu như vậy bạn cần liên hệ với Trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Xiaomi để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời. Trường hợp bạn không muốn di chuyển tivi của mình đến Trung tâm thì Trung tâm cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà cho bạn với các kỹ thuật viên giỏi, chế độ bảo hành sau sửa lâu dài, chi phí sửa rẻ nhất thị trường và đặc biệt bạn không mất thêm bất kỳ phụ phí nào khi sửa tại nhà.


Trung tâm bảo hành tivi Xiaomi hân hạnh được phục vụ các bạn! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!


Tags: Tin-Tức ,

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313