Mẹo điều khiển tivi Xiaomi bằng điện thoại đơn giản

02/03/2024

        Với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, giá cả hợp lý và tích hợp nhiều tính năng hiện đại, tivi Xiaomi đã thu hút một lượng lớn người dùng trên khắp thế giới.  Điều khiển tivi Xiaomi bằng điện thoại di động không chỉ là một tính năng tiện ích mà còn là một trải nghiệm thú vị giúp bạn tận hưởng sự linh hoạt và dễ dàng trong việc tương tác với tivi. Không còn phải lo lắng về việc mất điều khiển hoặc thay pin đột ngột, điện thoại di động của bạn luôn sẵn sàng để biến thành bộ điều khiển đa năng cho tivi Xiaomi của bạn. Cùng tham khảo hướng dẫn cách điều khiển tivi Xiaomi bằng điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹo điều khiển tivi Xiaomi bằng điện thoại đơn giản

Ưu điểm của việc điều khiển tivi Xiaomi bằng điện thoại

Điều khiển tivi Xiaomi bằng điện thoại đem lại nhiều trải nghiệm xem tivi tiện lợi và thú vị:

  • Tiện lợi và Linh hoạt: Điện thoại di động luôn có mặt bên cạnh bạn. Do đó, bạn có thể điều khiển tivi mọi lúc mọi nơi trong nhà mà không cần phải tìm kiếm điều khiển từ xa truyền thống.

  • Không lo hết pin: Với điện thoại di động bạn không còn phải lo lắng về việc mất điều khiển hoặc hết pin đột ngột nữa. Giờ đây điện thoại luôn sẵn sàng để làm bộ điều khiển thay thế.

  • Bảng điều khiển ảo tối ưu: Ứng dụng điều khiển tivi trên điện thoại thường có một bảng điều khiển ảo tiện lợi, cho phép bạn thực hiện các thao tác như thay đổi kênh, điều chỉnh âm lượng, tắt mở tivi và thậm chí thay đổi cài đặt tivi một cách dễ dàng.

  • Kết nối dễ dàng: Điện thoại di động thường có khả năng kết nối qua mạng Wifi hoặc Bluetooth với tivi Xiaomi, giúp việc thiết lập ban đầu và kết nối trở nên đơn giản.
  • Tích hợp với hệ thống điều khiển gia đình thông minh: Bằng cách sử dụng điện thoại di động, bạn có thể tích hợp việc điều khiển tivi Xiaomi vào hệ thống điều khiển thông minh của gia đình, cho phép bạn quản lý nhiều thiết bị khác nhau từ cùng một ứng dụng.


Bạn đọc cũng quan tâm:   Cách cài đặt điều khiển giọng nói tivi Xiaomi đơn giản
                                Kích thước các loại tivi phổ biến hiện nay

Điều khiển tivi Xiaomi qua ứng dụng Xiaomi Mi Remote

        Xiaomi Mi Remote là ứng dụng hỗ trợ điều khiển tivi Xiaomi chính hãng bản quyền từ nhà sản xuất. Đảm bảo rằng tivi Xiaomi của bạn đã kết nối với mạng Wifi hoặc Bluetooth và đã được thiết lập cho phép điều khiển từ xa. Nếu tivi của bạn không có kết nối mạng, bạn sẽ không thể điều khiển nó từ điện thoại. Để kết nối và điều khiển tivi Xiaomi thông qua ứng dụng Xiaomi Mi Remote trên điện thoại của bạn, bạn cần tuân theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Xiaomi Mi Remote trên điện thoại

        Bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Xiaomi Mi Remote từ cửa hàng ứng dụng tương ứng với hệ điều hành của bạn (có sẵn trên cả Android và iOS). Sau khi cài đặt, mở ứng dụng.

  • Bước 2: Kết nối tivi Xiaomi với ứng dụng trên điện thoại

        Đảm bảo tivi Xiaomi và điện thoại của bạn đều kết nối cùng một mạng Wifi hoặc Bluetooth.

        Trên ứng dụng Xiaomi Mi Remote, bạn sẽ thấy danh sách các tivi có thể điều khiển. Nếu tivi Xiaomi của bạn không xuất hiện trong danh sách, hãy thử bấm vào nút "Thêm tivi" và làm theo hướng dẫn để thêm tivi vào danh sách điều khiển từ xa.

  • Bước 3: Sử dụng ứng dụng Xiaomi Mi Remote

        Khi tivi Xiaomi của bạn đã được thêm vào danh sách điều khiển từ xa, bạn có thể sử dụng điện thoại như một bàn điều khiển ảo để điều khiển tivi. Sử dụng các nút và chức năng trên ứng dụng để thực hiện các thao tác điều khiển cơ bản như thay đổi kênh, điều chỉnh âm lượng, tắt mở tivi và các chức năng khác.Tìm thêm nhiều dịch vụ của trung tâm sửa chữ bảo hành tivi Xiaomi tại đây

Những cách điều khiển tivi Xiaomi bằng điện thoại khác

        Bên cạnh việc điều khiển bằng Mi Remote bạn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua những cách khác:

 Kết nối thông qua MHL:

  • Kết nối điện thoại Android hỗ trợ MHL với tivi Xiaomi qua cổng HDMI.
  • Kết nối điện thoại iPhone với tivi Xiaomi qua bộ chuyển đổi và cáp HDMI.

Thông qua Hồng ngoại:

        Sử dụng cổng hồng ngoại trên điện thoại để điều khiển tivi thông qua ứng dụng Quick Remote.

Phát từ điện thoại lên Tivi Xiaomi qua cổng AV hoặc VGA:

        Sử dụng cáp AV Composite hoặc Apple Component AV (cho iPhone 3G, 4, 4s) hoặc bộ chuyển đổi Lightning to VGA (cho iPhone 5 trở lên).

Phát Youtube từ điện thoại lên Tivi Xiaomi bằng tiện ích truyền trên Youtube:

        Kết nối cùng mạng wifi, sau đó truyền video từ điện thoại lên tivi thông qua tiện ích truyền trên ứng dụng Youtube.

Phát Youtube từ điện thoại lên Tivi Xiaomi bằng mã TV:

        Sử dụng mã TV để kết nối điện thoại với tivi qua ứng dụng Youtube trên cả hai thiết bị.

Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi bằng Miracast:

        Sử dụng Miracast để truyền toàn bộ màn hình điện thoại lên tivi, yêu cầu cả hai thiết bị hỗ trợ Miracast và kết nối cùng mạng wifi hoặc wifi direct.    Vừa rồi là những hướng dẫn cách điều khiển tivi Xiaomi bằng điện thoại. Hy vọng qua bài viết vừa rồi sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm tivi Xiaomi với mức giá tốt, hãy tham khảo những sản phẩm của tổng kho tivi Xiaomi.

Ngoài ra, trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Xiaomi còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà 24/07. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách. 

Tags: Tin-Tức ,

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313