Hướng Dẫn Kết Nối Chuột Và Bàn Phím Trên Tivi Xiaomi

08/06/2024
Bên cạnh cách điều khiển tivi truyền thống là sử dụng điều khiển từ xa thì cũng còn một số cách điều khiển tivi khác tiện lợi không kém. Đặc biệt không thể không kể đến cách điều khiển tivi bằng chuột và bàn phím. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng chuột và bàn phím để điều khiển tivi Xiaomi thì đừng bỏ qua bài viết này.

Hướng Dẫn Kết Nối Chuột Và Bàn Phím Trên Tivi Xiaomi

1. Ưu điểm của việc kết nối chuột và bàn phím với tivi Xiaomi


Như đã nói, việc kết nối chuột, bàn phím với tivi sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều thời gian hơn bằng việc bạn cứ nhăm nhăm vào cầm chiếc điều khiển thông thường để gõ sẽ lâu hơn nhiều và các thao tác sử dụng khá nhanh chóng.

- Nhập chữ, số dễ dàng, tiện lợi nhanh hơn cũng giống như bạn dùng trên laptop hay máy tính cây thay vì phải sử dụng Remote điều khiển bấm bấm thông thường thì khó hơn nhiều khi bạn đánh chữ và số.

Bạn chỉ cần sử dụng bàn phím để nhập một nội dung nào đó lên trên trình duyệt web tivi thay vì sử dụng Remote bấm từng chữ trên bàn phím ảo.


Ưu điểm của việc kết nối chuột và bàn phím với tivi Xiaomi

- Thực hiện ngày càng đơn giản hơn các thao tác tùy chọn, điều hướng, cuộn trang, lướt web, điều khiển tivi dùng được chuột, bàn phím một cách nhanh chóng.

Con lăn chuột sẽ giúp bạn kéo trang lên xuống hay click chuột để chọn nội dung muốn xem thay vì phải liên tục nhấn phím điều hướng trên Remote tivi thao tác sẽ lâu hơn nhiều vì mất thời gian bấm chọn. 

Như vậy, ưu điểm của việc lựa chọn chuột và bàn phím hỗ trợ việc di chuyển trên tivi rất nhiều. Chính vì thế, bạn cần nên tìm hiểu những loại tivi sẽ được hỗ trợ kết nối mới đây để bạn có thể thực hiện các thao tác sẽ nhanh hơn.

2. Cách kết nối tivi Xiaomi với chuột và bàn phím không dây


Bạn cần cắm đầu USB rời của chuột vào cổng USB trên tivi, con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó đợi một lúc thì con chuột sẽ hiển thị trên màn hình tivi.

Đối với bàn phím không dây, bạn cần phải có đầu thu Bluetooth đi kèm với thiết bị. Sau đó, bạn chỉ cần gắn đầu thu Bluetooth của bàn phím với cổng kết nối USB của tivi là có thể sử dụng được.

Cách kết nối tivi Xiaomi với chuột và bàn phím không dây


3. Cách kết nối tivi Xiaomi với chuột và bàn phím có dây


Bạn chỉ cần cắm đầu USB của dây chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi, con trỏ chuột sẽ xuất hiện ngay trên màn hình. Tuy nhiên, việc kết nối này sẽ rất bất tiện vì giới hạn vị trí của chuột không thể mang đi.

Cách kết nối tivi Xiaomi với chuột và bàn phím có dây

4. Kiểm tra và sửa lỗi tivi Xiaomi không nhận chuột, bàn phím


  • Trong trường hợp bạn mua nhầm phải hàng kém chất lượng không hỗ trợ tốt trên tivi nên khi kết nối sẽ khiến cho bạn không thể dùng được. Do đó, bạn cần phải xem xét cho thật kĩ và lựa cho nơi bán uy tín để mua.
  • Trên tivi sẽ có nhiều cổng USB, do đó khi kết nối chuột, bàn phím có dây bị lỗi bạn có thể thử cắm vào cổng USB khác để khắc phục sự cố.
  • Kết nối chuột và bàn phím để dùng trên tivi đôi khi sẽ không hiệu quả khi dùng trên máy tính, nên khi gặp trường hợp này bạn cũng đừng quá lo lắng. Chuột và bàn phím có khả năng tương thích với các loại tivi là khác nhau, vì thế nên lựa chọn chuột và bàn phím có khả năng tương thích cao với các dòng tivi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kết nối chuột và bàn phím với smart tivi Xiaomi đơn giản và nhanh chóng. Mọi người có thể tham khảo và thực hiện kết nối phù hợp với thiết bị mình đang sở hữu nhé!  

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313